Danh mục sản phẩm

THIẾT BỊ TRUYỀN HÌNH- Đài THVN sản xuất trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 29

18-07-2021, 5:40 pm   249

Nội dung chính

Tại SEA Games 29, BTC nước chủ nhà không có kế hoạch truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá nữ. Điều này có nghĩa khán giả truyền hình Việt Nam sẽ không thể theo dõi các trận đấu của ĐT bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games lần này.

Đài THVN sản xuất trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 29 - Ảnh 1.

Ê kíp thực hiện đang truyền những hình ảnh trực tiếp về cho khán giả truyền hình Việt Nam

Nắm được tình huống này, Ban sản xuất các chương trình Thể thao, dưới sự chỉ đạo của Trưởng đoàn công tác VTV tại SEA Games 29 - Nhà báo Phan Ngọc Tiến đã tổ chức, bàn bạc, họp với các ê kíp thực hiện để tìm phương án đưa hình ảnh trực tiếp từ sân vận động về trung tâm truyền hình quốc tế IBC và tiếp tục truyền hình trực tiếp về Việt Nam.

Đài THVN sản xuất trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 29 - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên Ban sản xuất các chương trình Thể thao sản xuất và đưa những hình ảnh trực tiếp của 1 môn thi đấu từ nước ngoài về Việt Nam trong bối cảnh nước chủ nhà không sản xuất hình ảnh trực tiếp. Và đây cũng là lần đầu tiên Đài THVN trực tiếp 1 môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games.

Ông Phan Ngọc Tiến chia sẻ: "Về mặt nghề nghiệp, tôi rất xúc động và tự hào khi đây chính là sản phẩm do các phóng viên của Đài THVN thực hiện".

Đài THVN sản xuất trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 29 - Ảnh 3.

Các trang thiết bị của Đài THVN dùng để truyền hình ảnh trực tiếp từ sân tới khán giả truyền hình cả nước

Với những trang thiết bị nhỏ gọn nhưng hiện đại, các kỹ thuật viên và quay phim của Đài THVN đã tiến hành 1 buổi truyền hình trực tiếp trận đấu giữa ĐT bóng đá nữ Việt Nam và ĐT bóng đá nữ Myanmar một cách trọn vẹn và đầy đủ. Công việc mà bình thường cần tới 1 lượng lớn trang thiết bị và con người để hoàn thành.

Đài THVN sản xuất trực tiếp bóng đá nữ SEA Games 29 - Ảnh 4.

Quay phim của Ban sản xuất các chương trình thể thao Đài THVN đang tác nghiệp trong trận ĐT bóng đá nữ Việt Nam gặp ĐT bóng đá nữ Myanmar

Đây là nỗ lực rất lớn của Ban sản xuất các chương trình thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam nhằm phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Tùng Việt luôn là nhà tiên phong cho các giải pháp công nghệ và chúng tôi tự hào cung cấp các thiết bị, mang lại phần đóng góp nhỏ bẻ vào thành công chung của VTV.