Danh mục sản phẩm

Đưa công nghệ AR, VR hoạt động trong chuỗi bán lẻ

07-11-2022, 4:57 pm   84

Nội dung chính
Đưa công nghệ AR, VR hoạt động trong chuỗi bán lẻ
 
 
Bất cứ thứ gì có thể giúp nhận hàng hóa nhanh hơn, ít tốn kém hơn, dễ tìm hơn hoặc phù hợp hơn với người mua sẽ tìm thấy đường đi trước trải nghiệm bán lẻ và công nghệ AR và VR có thể đóng một vai trò quan trọng.
Trong bán lẻ, sự tiện lợi là điều cần thiết. Đó là lý do tại sao mua sắm theo danh mục đặt hàng qua thư đã thay thế cửa hàng tổng hợp ở nông thôn vào cuối thế kỷ 19. Đó là lý do tại sao ngày nay, hơn 30% dân số thế giới được coi là người mua sắm kỹ thuật số. Đó cũng là lý do tại sao bán lẻ trực tuyến đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá 768 tỷ đô la (tính đến năm 2021) ở Hoa Kỳ, một ngành dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi quy mô trong bốn năm tới.
Bất cứ thứ gì có thể giúp cho việc mua hàng nhanh hơn, mua ít tốn kém hơn, dễ tìm hơn hoặc phù hợp hơn với người mua sẽ tìm được đường đến với trải nghiệm bán lẻ. Những thương nhân không tham gia vào những cách thức mới để đạt được những mục tiêu này thường thấy mình cuối cùng sẽ mất thị phần.
Sự chân thực này của ngành một lần nữa được khẳng định bởi thực tế tăng cường. Công nghệ AR không phải là mới; nó đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau kể từ những năm 1960, tìm đường vào máy bay chiến đấu phản lực, nhà máy, trường học, chăm sóc sức khỏe và tất nhiên, trò chơi điện tử.
Tuy nhiên, với sự ra đời của điện thoại thông minh, việc sử dụng công nghệ AR đã bùng nổ. Điều hướng, du lịch, giải trí và thể dục chỉ là một số ứng dụng AR do cuộc cách mạng điện thoại thông minh mang lại.
 
Công nghệ AR làm tăng giá trị
AR có thể được sử dụng chủ yếu theo hai cách: để nắm bắt thực tế và nâng cao nó. Chụp bao gồm quét người, phòng, tòa nhà hoặc cảnh bằng hình ảnh 3D. Kích thước, hình dạng, màu sắc, độ sâu, định hướng, hướng và chuyển động đều là một phần của khả năng chụp ảnh của AR.
Công nhận, cho dù ẩn danh hay cho mục đích nhận dạng, cũng là một phần của việc nắm bắt. Thanh toán bán lẻ là một ví dụ hoàn hảo về sự công nhận; không chỉ nhận dạng khuôn mặt để thanh toán mà còn nhận dạng mặt hàng cho phép quét sản phẩm nhanh hơn, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Trên thực tế, nhận dạng mặt hàng có thể nhanh hơn gấp 10 lần so với quét mã vạch.
Nâng cao, cách sử dụng khác dành cho AR, liên quan đến việc đặt một đối tượng vào một căn phòng hoặc cảnh trong thế giới thực. Được phổ biến một phần nhờ sự ra đời của Pokémon GO, tính năng nâng cao đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Trong ứng dụng GPS và du lịch, tính năng nâng cao cho phép các điểm ưa thích, hàng hóa và dịch vụ, nguy cơ giao thông và công cụ hỗ trợ điều hướng được xếp chồng lên tất cả các loại màn hình - không chỉ trên điện thoại thông minh mà còn trên kính chắn gió của ô tô, xe tải và xe thương mại.
 
Ứng dụng rộng rãi
Đối với các nhà bán lẻ, AR và thậm chí cả thực tế ảo, được biết đến nhiều nhất với tai nghe và là ngôi nhà của metaverse, đã sẵn sàng tạo ra trải nghiệm mua sắm nhập vai, tùy chỉnh và hơn hết là thuận tiện hơn.
Trở lại năm 2019, IKEA là công ty tiên phong trong việc theo đuổi công nghệ này, giới thiệu ứng dụng IKEA Place cho phép người tiêu dùng xem hầu như đồ nội thất trong nhà của họ trước khi mua. Kể từ đó, việc sử dụng đã bùng nổ. SizeStream, một nhà sản xuất công nghệ phòng thử đồ, ghi lại số đo cơ thể của người mua quần áo bằng thiết bị di động chuyên dụng. Nhà bán lẻ đặc sản PacSun đã chuyển đổi cửa sổ cửa hàng của cửa hàng SoHo ở New York bằng AR để thu hút khách qua đường và thu hút khách hàng mới.
Mọi người đang sử dụng AR để thử trước khi mua, sử dụng camera trên điện thoại thông minh của họ. Sephora Virtual Artist là một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm bằng cách quét khuôn mặt của họ. Họ có thể trang điểm ảo, đánh dấu sao trong hướng dẫn của riêng mình và chia sẻ kết quả với bạn bè. Quét 3D, một cách sử dụng khác cho AR, cho phép các nhà bán lẻ nhanh chóng tạo lại các bản sao ảo của sản phẩm để tải lên các trang web bán lẻ.
 
Trải nghiệm khách hàng mới
VR hiện được trải nghiệm thường xuyên nhất qua tai nghe, nhưng dự kiến sẽ sớm mở rộng sang thế hệ kính VR mới. VR có thể hỗ trợ bất kỳ số lượng sử dụng nào trong bán lẻ; Các buổi trình diễn và trình diễn trực tiếp sẽ cho phép khách hàng trải nghiệm sản phẩm ở chế độ 3D, thậm chí đi dạo quanh các sản phẩm và khu trưng bày cũng như qua các phòng trưng bày và cửa hàng.
Mọi người sẽ sớm có thể tương tác với các sản phẩm trong thế giới ảo, mua hàng trong thời gian thực bằng hình đại diện cá nhân của họ. Khả năng duyệt, so sánh và chọn các mặt hàng gần như chắc chắn sẽ tạo ra những khả năng mới để chuyển đổi trải nghiệm mua sắm và gây ấn tượng với người mua.
Công nghệ cần thiết để tái tạo lại một cửa hàng hàng đầu trong metaverse đã có ở đây và dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên. Các thiết bị hình ảnh 3D có thể quét nội thất một cách chi tiết tinh tế, cho phép người mua hàng đi qua hầu như bằng thiết bị VR của họ. Tái tạo 3D không chỉ là mục đích sử dụng của khách hàng; các nhà quản lý có thể sử dụng các bản sao chép ngược để đào tạo nhân viên, lập kế hoạch và bán hàng cũng như các mục đích nội bộ khác.
 
Lợi ích cơ bản
Một trong những nguồn chi phí lớn nhất đối với các nhà bán lẻ là chi phí lợi nhuận - nhưng AR và VR có thể làm giảm đáng kể hành vi này của khách hàng. Quét kỹ thuật số, gian hàng phù hợp ảo, quang cảnh phòng, kết xuất sản phẩm 360 độ và các khả năng 3D khác thường không chỉ mang lại lợi nhuận cho chính họ mà còn nâng cao đáng kể sự hài lòng của khách hàng - tất cả đồng thời giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
Trong nhiều phân khúc bán lẻ khác nhau, AR và VR có thể biến đổi. Kỳ vọng mua đang thay đổi và khách hàng đang đổ xô đến những trải nghiệm mới. Các nhà bán lẻ sử dụng 3D AR / VR chắc chắn sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh. Goldman Sachs ước tính thế giới ảo sẽ sớm trở thành cơ hội kinh doanh trị giá 8 nghìn tỷ USD và các nhà bán lẻ nên lưu ý. Không có gì là ảo về những lợi ích của xu hướng đang phát triển này, hoặc những khả năng mà nó mang lại.
 
 
---------------------------
Để hiểu hơn về các giải pháp công nghệ 4.0 và xu hướng phát triển ngành bán lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt
Hotline: 0909.555.709; 0902.671.187
#Bán_Lẻ_Thông_Minh #Giải_Pháp_Bán_Lẻ_Thông_minh #Giải_pháp_công_nghệ_40_cho_Bán_Lẻ_Thông_Minh #smart_retail #smart_retail_40 #TVC #vietnamdigitalsignage #Xu_Hướng_Công_Nghệ_Bán_Lẻ_Thông_Minh #retail #xu_hướng_bán_lẻ_trong_năm_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh_2021 #Xu_huong_marketing_2021 #man_hinh_quang_cao #giai_phap_man_hinh_quang_cao #man_hinh_quang_cao_247 #manhinhquangcao247
#trải_nghiệm_khách_hàng #phòng_truyền_thống
#giải_pháp_phòng_họp_thông_minh