Danh mục sản phẩm

Thực đơn kỹ thuật số: công cụ mạnh mẽ nhất của nhà hàng

11-10-2022, 10:07 am   59

Nội dung chính
Joe Martinez chia sẻ năm lý do thực đơn kỹ thuật số là công cụ mạnh mẽ nhất của nhà hàng và đưa ra bảy cách tận dụng chúng để thành công.
Trong khi trọng tâm cốt lõi của bất kỳ nhà hàng nào có thể là phục vụ những món ăn ngon, hấp dẫn, các nhà hàng vẫn đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào thực đơn giấy và bảng phấn. Hai người này đã thống trị ngành công nghiệp nhà hàng ngay cả trước thời đại Nữ hoàng Victoria. Đó là bao lâu rồi! Vì vậy, bạn có nghĩ rằng đã đến lúc phải thay đổi? Đây là lúc thực đơn kỹ thuật số bước vào vòng để cung cấp cho các nhà hàng và khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và thú vị.
Hãy thừa nhận nó. Trải nghiệm khách hàng điển hình tại các nhà hàng thật nhàm chán. Người phục vụ đến để ghi lại đơn đặt hàng, trả lại đồ ăn và chỉ quay lại với séc. Với việc thế giới hoàn toàn bị chinh phục bởi công nghệ trong đại dịch, các quy chuẩn bắt đầu được số hóa nhiều hơn. Tuy nhiên, một số định mức đó vẫn còn ở đây và vì lý do chính đáng.
Các nhà hàng bắt đầu đầu tư vào thực đơn kỹ thuật số mà khách hàng có thể truy cập đơn giản bằng cách quét mã QR. Mã QR chắc chắn phát sáng từ việc được sử dụng để theo dõi các bộ phận của xe hơi đến việc được sử dụng để mở hàng triệu menu kỹ thuật số ấn tượng trên toàn cầu. Cả nhà hàng và khách hàng của họ đều chấp nhận những mã vạch đen trắng tiện lợi này và thực đơn kỹ thuật số giờ đây đã trở thành một tính năng ăn uống tiêu chuẩn ngay cả khi đã qua đại dịch. Nó cũng đã là một vị cứu tinh cho các nhà hàng đối phó với tình trạng thiếu lao động hiện nay.
Với xu hướng này, sẽ chỉ có ý nghĩa nếu chúng ta thảo luận về nhiều lợi ích của việc kết bạn với menu kỹ thuật số. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào nó.
1. Mang theo séc lớn hơn
Tất cả chúng ta đều thích một tấm séc lớn, phải không? Những khách hàng đặt hàng qua menu kỹ thuật số có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Họ có nhiều khả năng chọn các tiện ích bổ sung và tính năng bổ sung khi họ đặt hàng kỹ thuật số. Ngoài ra, họ cũng tuyên bố cảm thấy thoải mái hơn khi duyệt menu. Sự thoải mái này dẫn đến việc kiểm tra lớn hơn. Giá trị đặt hàng trung bình của các nhà hàng sử dụng thực đơn mã QR đã tăng 22%.
2. Tiết kiệm tiền, giải cứu cây cối
Menu giấy đắt kinh khủng. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất đối với menu cũng yêu cầu viết lại và in lại hoàn chỉnh. Cũng đừng quên tác hại đối với môi trường mà quá trình sản xuất giấy gây ra. Khi sử dụng menu mã QR, chỉ mã QR phải được in. Phiên bản mới nhất của menu luôn có sẵn bằng cách sử dụng cùng một mã QR, bất kể có bao nhiêu sửa đổi được thực hiện. Không cần in thêm và tiết kiệm được gần 12 cây mỗi năm do sử dụng menu kỹ thuật số.
3. Cung cấp thêm thông tin chi tiết
Các nhà hàng có thể cung cấp thêm thông tin về bữa ăn của họ trên thực đơn kỹ thuật số mà không làm khách hàng choáng ngợp. Ví dụ, tất cả đều có thể được đề cập đến các thành phần, thông tin dinh dưỡng và thậm chí cả thời gian chuẩn bị. Thực đơn có thể được sắp xếp theo cách để ẩn một số yếu tố nhất định và một số yếu tố trong số đó bắt mắt khách hàng ngay lập tức.
4. Cập nhật menu mọi lúc, mọi nơi
Khả năng cập nhật menu kỹ thuật số ngay lập tức bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải suy nghĩ về việc in menu mới là một trong những lợi thế chính của chúng. Các mặt hàng hết hàng có thể được loại bỏ ngay lập tức và các chương trình khuyến mãi và đặc biệt của ngày hôm nay có thể được công bố rộng rãi sau đó. Khách hàng có thể truy cập phiên bản mới nhất của menu ngay sau khi thực hiện các thay đổi.
5. Tận dụng dữ liệu khách hàng có giá trị
Dữ liệu khách hàng là kho báu tiềm ẩn của nhà hàng của bạn. Tùy thuộc vào nhà hàng của bạn để tìm cách truy cập nó, thực đơn kỹ thuật số là một trong số đó. Điều này cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh vì nó giúp các chủ nhà hàng hiểu khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Ví dụ, những gì bán (và khi nào), các món ăn được kết hợp phổ biến, các yêu cầu đặc biệt mà khách hàng thường xuyên đưa ra và nhiều chi tiết khác. Những thông tin chi tiết này giúp các chủ nhà hàng đưa ra quyết định chính xác giúp họ vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh.
 
Bây giờ chúng ta đã khám phá một số lợi ích chính mà menu kỹ thuật số mang lại, điều cực kỳ quan trọng là phải biết cách tiếp thị menu. Một trong những cách đầu tiên nhà hàng tương tác với khách hàng là thông qua thực đơn. Thực đơn có thể hoạt động như một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho nhà hàng, nhưng bạn cần biết cách thực hiện điều đó một cách hiệu quả.
Dưới đây là bảy cách mà bạn có thể quảng cáo menu mã QR của mình:
1. Chia sẻ hình ảnh mã QR trên mạng xã hội
Phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tiếp thị và nâng cao nhận thức. Nhà hàng của bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều đối tượng và mọi người sẽ nhanh chóng biết về nhà hàng am hiểu công nghệ của bạn!
2. Trưng bày nó trên cửa ra vào hoặc cửa sổ nhà hàng
Đặt mã QR trên cửa sổ hoặc cửa ra vào nhà hàng của bạn sẽ khiến bất kỳ người nào đi ngang qua đó chú ý đến. Họ sẽ có thể quét và truy cập menu của bạn một cách dễ dàng. Khách đến dùng bữa cũng có thể xem thực đơn trước khi bước vào, nhờ đó quá trình đặt hàng diễn ra nhanh chóng.
3. In nó trên bao bì thực phẩm
Có mã QR cho thực đơn kỹ thuật số được in trên bao bì thực phẩm sẽ cho phép khách hàng xem thực đơn của bạn một cách thuận tiện. Đó là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng.
4. In nó trên danh thiếp
Danh thiếp thường được trao cho khách hàng mua hàng. Chúng ngay lập tức đi vào ví hoặc túi của khách hàng sau khi giao cho họ. Do đó, việc in mã QR trên danh thiếp của nhà hàng là một cách tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng về nhà hàng của bạn, điều này có thể dẫn đến việc mua hàng nhiều lần.
5. Hiển thị nó trên các biểu ngữ
Bạn có thể in mã QR của thực đơn kỹ thuật số trên biểu ngữ và đặt nó gần nhà hàng của bạn. Trong trường hợp này, thực đơn này hiển thị nhiều hơn với nhiều khách hàng đi ngang qua và đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người.
6. Hiển thị nó trong các lối drive-through
Khách hàng có thể quét mã QR để xem thực đơn của bạn trước khi đến drive-through. Điều này có thể giúp phục vụ nhiều khách hàng hơn và giảm thời gian chờ đợi. Nó cũng sẽ là một trải nghiệm độc đáo cho khách hàng và có thể giúp phân biệt nhà hàng của bạn với những nhà hàng khác.
7. Bao gồm nó trong email xác nhận
Bạn có thể đưa mã QR vào email xác nhận đặt chỗ khi khách hàng muốn đặt bàn. Sau đó, khách hàng sẽ có thể truy cập thực đơn của bạn từ nhà hoặc tại nơi làm việc và sẵn sàng với đơn đặt hàng của họ khi họ đến.
Với tất cả những điều đã nói, sẽ chỉ đúng nếu bạn vứt tất cả menu giấy và bảng viết phấn vào thùng rác và đầu tư vào lựa chọn bắt mắt và hiệu quả hơn: menu kỹ thuật số. Chúng không chỉ giúp mang lại trải nghiệm ăn uống độc đáo mà còn giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và sự hài lòng của khách hàng.
Có thể nói rằng menu kỹ thuật số là công cụ mạnh mẽ nhất của nhà hàng.
 
 
---------------------------
Để hiểu hơn về các giải pháp công nghệ 4.0 và xu hướng phát triển ngành bán lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt
Hotline: 0909.555.709; 0902.671.187
#Bán_Lẻ_Thông_Minh #Giải_Pháp_Bán_Lẻ_Thông_minh #Giải_pháp_công_nghệ_40_cho_Bán_Lẻ_Thông_Minh #smart_retail #smart_retail_40 #TVC #vietnamdigitalsignage #Xu_Hướng_Công_Nghệ_Bán_Lẻ_Thông_Minh #retail #xu_hướng_bán_lẻ_trong_năm_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh_2021 #Xu_huong_marketing_2021 #man_hinh_quang_cao #giai_phap_man_hinh_quang_cao #man_hinh_quang_cao_247 #manhinhquangcao247
#trải_nghiệm_khách_hàng #phòng_truyền_thống
#giải_pháp_phòng_họp_thông_minh