Danh mục sản phẩm

Tùng Việt cung cấp giải pháp màn hình LED cho bảo tàng công nghệ số

23-02-2022, 2:41 pm   79

Nội dung chính

Màn hình LED cho bảo tàng đã mang đến những hiệu quả nào? Nhất là khi đứng trước nhu cầu chuyển đổi số, màn hình cảm ứng hay màn hình LED đã trở thành một trong những sự lựa chọn khá phổ biến của các bảo tàng và các nhà đầu tư. Góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và tra cứu thông tin của công chúng, màn hình LED đã tạo nên một sắc màu mới, làm tăng thêm giá trị của những hiện vật lịch sử. Với tính ứng dụng đa dạng của màn hình LED cho bảo tàng, các hiện vật được trưng bày không những mang giá trị lịch sử mà còn khoác trên mình những giá trị mang tính nghệ thuật. Hãy cùng manhinhquangcao247 tìm hiểu về giải pháp màn hình LED cho bảo tàng qua bài viết dưới đây nhé!

Tùng Việt cung cấp giải pháp màn hình LED cho bảo tàng công nghệ số

Tìm hiểu về màn hình LED bảo tàng

Bạn đã bao giờ nhìn thấy màn hình LED cho viện bảo tàng chưa? Một trong những cách sử dụng cơ bản của màn hình LED là sự hiện diện của màn hình LED cho các viện bảo tàng. Thông thường, đây có thể là một khía cạnh gây sốc đối với những người chỉ coi bảo tàng là một nơi lạc hậu, không có gì tiên tiến hoặc công nghệ. Nhưng đợi đã! Đó chắc chắn không phải là bảo tàng được tạo ra để làm gì, phải không? Bên cạnh đó, đây còn là một địa điểm giáo dục về lịch sử và những thành tựu vĩ đại trên thế giới cho đến nay. Xem xét điều này, người ta không thể nói rằng bảo tàng không thể nguội hơn theo thời gian – giống như mọi ngành hoặc doanh nghiệp khác.

Bây giờ nếu bạn vẫn còn phân vân về công dụng và các loại màn hình LED cho bảo tàng, hãy tiếp tục và khám phá chi tiết bên dưới.

Những lợi ích do màn hình LED mang đến các bảo tàng

Trước tiên, hãy cùng khám phá cách sử dụng hữu ích của màn hình LED đối với bảo tàng. Đối với bất kỳ ai không quen, điều này có vẻ như là một sự phù hợp phi logic; đặc biệt là khi các bảo tàng của bạn được biết đến là những địa điểm lỗi thời. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét điều này theo cách khác, bảo tàng cũng là một loại hình trung tâm giáo dục khắc họa lịch sử, văn hóa, truyền thống và thời đại cổ đại. Nếu bạn xem xét tất cả các khía cạnh này một cách chi tiết, không có bất kỳ điều gì nhàm chán hoặc cơ bản về những bảo tàng này. Thay vào đó, bạn có thể coi bảo tàng là một điểm khám phá.

Bây giờ nếu chúng ta nhìn vào quá trình sản xuất và mô tả lịch sử của các bảo tàng đã phát triển như thế nào, thì những trung tâm giáo dục này chắc chắn đã đi được một chặng đường dài. Xem xét điều này, việc bổ sung màn hình LED trong các bảo tàng đã trở thành một điều cần thiết để cung cấp cho du khách và người học trải nghiệm cấp độ tiếp theo và tiếp xúc với lịch sử. Điều đó nghe có vẻ thú vị, phải không? Chà, nếu bạn trải nghiệm việc tham quan các bảo tàng có lắp đặt màn hình LED, bạn chắc chắn sẽ có thể cảm nhận được niềm vui và sự hào hứng khi tìm hiểu lịch sử theo một cách độc đáo và tiên tiến. Hơn nữa, điều này cũng có nghĩa là mọi thứ bạn học được trong các bảo tàng cập nhật sẽ không bị mất hoặc bị lãng quên sớm.

Bảo tàng và công nghệ - sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Bây giờ, nếu chúng ta xem xét mục đích của các bảo tàng, nó sẽ hướng nhiều hơn đến việc mở rộng kiến ​​thức cho người già và trẻ trong khi kích thích các giác quan của họ. Hơn nữa, mục đích của bảo tàng cũng phục vụ cho việc cho người học tiếp xúc với những trải nghiệm mới và truyền cảm hứng cho họ tham gia vào các hoạt động/nghiên cứu lịch sử lớn. Bây giờ chúng ta đều biết rằng những màn hình này có hiệu quả trong việc khuyến khích người học tận dụng trải nghiệm đáp ứng, năng động và có sự tham gia. Do đó, khi bạn kết hợp kết quả hiệu quả này với chiều sâu chi tiết của giáo dục lịch sử hiện có trong bảo tàng; rõ ràng là mọi người sẽ có thể chú ý đến các chi tiết và tìm hiểu chúng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu chúng ta nhìn vào các màn hình tĩnh đã lỗi thời; chuyển giao giáo dục và kiến ​​thức thông qua có thể không hoàn toàn rõ ràng và không có sai sót.

Nhìn chung, điều này cung cấp một ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao hầu hết các bảo tàng thông thường cần phải kết hợp màn hình LED cho các bảo tàng – và cung cấp cho du khách trải nghiệm học tập ở cấp độ tiếp theo.

Giải pháp màn hình LED cho bảo tàng

Trước khi chúng ta chuyển sang tìm hiểu các cách sử dụng khác nhau giúp màn hình LED hiệu quả và hữu ích trong bảo tàng – bạn có tò mò muốn tìm hiểu về các loại màn hình khác nhau thường được sử dụng ở địa điểm lịch sử này không? Chắc chắn, bất kỳ ai cũng có thể đoán được rằng màn hình LED phẳng và rõ ràng là thứ được sử dụng bên trong bảo tàng. Nhưng đó có phải là tất cả? Chắc chắn không! Do đó, chúng ta hãy tiếp tục và khám phá một số loại màn hình LED phổ biến cho bảo tàng bên dưới.

Ứng dụng màn hình LED trong suốt

Một trong những loại màn hình LED phổ biến nhất được sử dụng trong bảo tàng là các hộp màn hình LED trong suốt. Những màn hình này đóng vai trò như một màn hình hiển thị ngoạn mục hơn bên trong một bảo tàng cung cấp màn hình có đèn nền. Màn hình có đèn nền hiệu quả này hoạt động trong việc phủ lên nội dung màu trắng và làm cho nội dung trông trong suốt trên màn hình. Nói cách khác, điều này mang lại cái nhìn bắt mắt, hiệu quả và rõ ràng cho nội dung.

Cách sử dụng tốt nhất của những kiểu trưng bày này trong bảo tàng là để trưng bày những đồ vật có giá trị cao hoặc dễ vỡ của bảo tàng cho khách tham quan; giáo dục họ về các mặt hàng mà không gây ra bất kỳ tổn hại cho họ. Kết quả là, điều này dẫn đến một cách giáo dục khách truy cập rất ấn tượng – khiến họ có khả năng quan tâm đến kiến ​​thức mà họ thu được.

Ứng dụng kính thông minh có khả năng chuyển đổi

Chuyển sang loại màn hình LED thông dụng và được sử dụng phổ biến tiếp theo dành cho bảo tàng, kính thông minh có thể chuyển đổi đứng thứ hai trong danh sách. Giờ đây, màn hình kính này hoạt động như một tấm kính mờ hoạt động bằng cách xóa mọi lệnh và hiển thị thông tin quan trọng. Điều làm cho các màn hình này trở nên thông minh và tiên tiến là nhiều phương pháp kích hoạt của các màn hình này giúp chúng dễ dàng kích hoạt và ra lệnh hơn tùy thuộc vào các vật phẩm trong bảo tàng nền. Để kích hoạt nó, bạn có thể chọn các phương pháp giọng nói hoặc cảm biến. Nhìn chung, những màn hình này có thể là công nghệ tốt nhất phù hợp với nhu cầu chính xác của bảo tàng; đồng thời đóng vai trò như một màn chiếu bằng kính hoàn hảo.

Ứng dụng màn hình tương tác

Cuối cùng, một loại màn hình LED phổ biến khác cho bảo tàng bao gồm sử dụng màn hình tương tác. Bây giờ nếu bạn đã nghe nói về sự phát triển phổ biến nhất, tức là màn hình cảm ứng trong bảo tàng, thì bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng về màn hình là gì. Tuy nhiên, để rõ ràng hơn; những màn hình này thường được sử dụng trong môi trường bảo tàng này vì chúng có tính tương tác cao.

Đối với bất kỳ ai thích tự mình khám phá bảo tàng, những màn hình LED tương tác này có thể là một công cụ hữu ích và hiệu quả cao. Do đó, du khách có xu hướng tận dụng thông tin không đếm được và các trang trình bày / điểm giải trí theo những gì khách muốn khám phá trong các bảo tàng. Nhìn chung, bạn có thể coi những màn hình cảm ứng này là một phần rất cần thiết và hữu ích của các bảo tàng ngày nay.

Màn hình LED cho bảo tàng đã được lựa chọn và ứng dụng trong các hoạt động trưng bày như thế nào?

Đến với khía cạnh quan trọng thứ ba của việc hiểu sự hiện diện và tầm quan trọng của màn hình LED hay bảo tàng, chỉ đơn giản là những công dụng khác nhau của những màn hình này. Tất nhiên, giống như bất kỳ cách sử dụng màn hình LED nào khác trong một ngành cụ thể, những màn hình này có thể không bị giới hạn ở việc chỉ hiển thị hình ảnh trực quan giống như cuộc sống khi học các ý tưởng và khái niệm lịch sử. Do đó, còn rất nhiều điều về cách sử dụng và ứng dụng của màn hình LED cho bảo tàng.

Xem xét điều này, bạn có nhiều khả năng tìm thấy 3 loại xu hướng màn hình LED chính được sử dụng trong các bảo tàng. Điêu nay bao gồm:

- Sử dụng màn hình cảm ứng tương tác để tăng mức độ tương tác của khách tham quan với lịch sử của bảo tàng.

- Việc sử dụng các bức tường video lớn để đặt kỳ vọng của khách truy cập lên mức cao hơn.

- Sử dụng các màn hình video như các yếu tố kiến ​​trúc bên trong bảo tàng; để cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm hình ảnh tốt hơn và hấp dẫn hơn trong khi tìm hiểu các điểm chính lịch sử.

Bây giờ bạn đã biết rõ về công dụng, loại và tầm quan trọng của màn hình LED đối với bảo tàng, bạn có thể dễ dàng phân tích tại sao chúng cũng là một phần của thế giới lịch sử, phải không? Bên cạnh đó, với kiến ​​thức về các khía cạnh hữu ích mà màn hình LED mang lại trong bảo tàng, bạn có thể sử dụng tốt hơn các màn hình này và thu được nhiều kiến ​​thức nhất về địa điểm kể chuyện lịch sử yêu thích của mọi người, tức là bảo tàng.

>> Xem thêm: Màn hình LED 3D - Đỉnh cao của công nghệ màn hình quảng cáo

>> Xem thêm: Top 5 nhà cung cấp màn hình Led chất lượng uy tín, giá tốt tại Việt Nam

Tùng Việt - Đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp màn hình LED cho bảo tàng được các đơn vị tin tưởng và lựa chọn

Giải pháp màn hình LED cho bảo tàng trong thời đại công nghệ số đã góp phần nâng cao trải nghiệm của khách tham quan. Bảo tàng không còn đi theo lối mòn truyền thống, màn hình LED đã mang đến một làn gió mới trong các hoạt động trưng bày. Hướng đến phục vụ công chúng và nhu cầu tìm kiếm tra cứu thông tin, các bảo tàng đã từng bước ứng dụng giải pháp chuyển đổi số, công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong các hoạt động trưng bày hiện vật. Cách trưng bày hiện vật hướng đến sự tiếp nhận của công chúng. Các hiện vật lịch sử không chỉ được bảo quản, lưu giữ mà còn phải được lưu truyền rộng rãi qua nhiều thế hệ. Giải pháp màn hình LED cho bảo tàng đã khắc phục những điểm hạn chế trong lối trưng bày truyền thống.

Công ty Tùng Việt tự hào là nhà cung cấp các giải pháp màn hình LED bảo tàng hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 17 năm thành lập, Tùng Việt đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều đơn vị, tổ chức. Công ty Truyền Thông Tùng Việt là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ hiển thị hình ảnh và tương tác đến Việt Nam. Chúng tôi có khả năng tích hợp hệ thống có đầy đủ: TƯ VẤN GIẢI PHÁP – CUNG CẤP THIẾT BỊ - THI CÔNG – BẢO HÀNH, BẢO TRÌ sản phẩm. Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, các thiết bị trình chiếu: màn hình cảm ứng cho bảo tàng công nghệ tương tác, màn hình quảng cáo, màn hình LED,... Trong những năm qua, chúng tôi đã phục vụ nhiều nhãn hàng lớn, xứng đáng là đơn vị cung cấp sản phẩm công nghệ uy tín, chất lượng được nhiều doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn. Để được tư vấn về giải pháp màn hình LED bảo tàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Truyền Thông Tùng Việt

Địa chỉ: 489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, VN

Hotline: 0909.555.709 - 07902.671.187