Danh mục sản phẩm

Cách GameStop Italy đang thúc đẩy trải nghiệm khách hàng, hoạt động của cửa hàng, giao tiếp

08-08-2022, 4:12 pm   39

Nội dung chính

GameStop Italy đang theo bước chân của GameStop U.S. trong việc thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn, cũng như cải thiện hiệu quả hoạt động và thông tin liên lạc của cửa hàng.

Giao tiếp trong môi trường bán lẻ, cho dù là giữa thương hiệu và khách hàng, nhân viên cửa hàng và khách hàng, hay đơn giản là giữa lãnh đạo cửa hàng và nhân viên cửa hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm khách hàng bổ ích.

Đó là lý do chính mà GameStop Italy, theo bước chân của GameStop U.S. Inc., đã triển khai giải pháp quản lý tác vụ và truyền thông cửa hàng đám mây Opterus Opscenter trên 271 địa điểm cảu hàng của mình.

Với Opterus, GameStop Italy, một công ty Mỹ có trụ sở chính tại Milan, hiện có cổng một cửa cho tất cả các hoạt động bán lẻ, cho phép tất cả các vị trí cửa hàng có một bảng điều khiển tập trung cho các tác vụ, hoạt động và cập nhật. Công nghệ này, cũng đang thúc đẩy năng suất của nhân viên, đã thay thế các giải pháp tự trồng tại nhà và các quy trình thủ công.

GameStop Italy đang sử dụng bảng điều khiển, lịch, khảo sát, tin nhắn, trình quản lý tác vụ, tài liệu và mô-đun cơ sở kiến thức và có kế hoạch triển khai các mô-đun bổ sung bao gồm kiểm toán và vé.

Mô-đun khảo sát cung cấp khả năng tạo các cuộc khảo sát và biểu mẫu có thể tùy chỉnh để cung cấp thông tin trở lại ngay lập tức khi hoàn thành, trong khi mô-đun bảng điều khiển cho phép thương hiệu cung cấp cho tất cả nhân viên cửa hàng cập nhật về thông tin và hoạt động.

Công nghệ này đang nâng cao khả năng hiển thị trong toàn bộ tổ chức của nhà bán lẻ và cung cấp cho người quản lý cửa hàng và nhân viên khả năng truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng - tất cả đều nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Nỗ lực triển khai

Opterus đã làm việc chặt chẽ với GameStop Italy trong suốt giai đoạn giới thiệu, bao gồm việc xây dựng Opscenter tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của nhà bán lẻ và tiêu chuẩn thương hiệu, đào tạo và hỗ trợ, đồng thời, nó cũng quản lý quá trình từ đầu đến cuối, theo Karin Palazzo, giám sát hoạt động truyền thông, GameStop Ý.

"Opterus cung cấp đào tạo cho tất cả nhân viên cấp công ty và quản trị viên về giải pháp tại doanh nghiệp bán lẻ. Nhóm đã hợp tác chặt chẽ với GameStop Italy để cung cấp các công cụ kỹ thuật số cho nhân viên tuyến đầu tại các cửa hàng để tìm hiểu cách điều hướng Opterus Opscenter", Palazzo nói với Retail Trải nghiệm khách hàng trong một cuộc phỏng vấn qua email.

"Thông thường, giải pháp trực quan đến mức nếu người dùng đã sử dụng Google, Facebook hoặc email trong quá khứ, họ sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng công cụ này."

Giải pháp này là giảm thời gian và công sức liên quan đến các công việc thủ công, giúp cho việc quản lý hoạt động hiệu quả và năng suất hơn nhiều.

Palazzo cho biết: “Với Opterus Opscenter, chúng tôi có thể nhanh chóng truy cập phản hồi của cửa hàng và thu thập thông tin cập nhật về các hoạt động hàng ngày, nâng cao nhận thức của chúng tôi về những gì đang xảy ra trong từng cửa hàng. "Mô-đun bảng điều khiển cho phép chúng tôi cung cấp cho tất cả nhân viên cửa hàng cập nhật về thông tin và hoạt động."

Bước cần thiết trước khi triển khai công nghệ

Palazzo khuyên bạn nên áp dụng chiến lược truyền thông, với sự hỗ trợ từ tất cả các bên liên quan, khi triển khai công nghệ quản lý tác vụ.

"Khi triển khai hoặc lựa chọn một giải pháp truyền thông hoặc quản lý tác vụ, bạn phải đảm bảo rằng bạn bắt đầu với một chiến lược. Điều tối quan trọng là bạn phải hiểu cách bạn sẽ giao tiếp giữa văn phòng và hiện trường", cô nói.

Ngoài ra, đây là một bước tốt để có một quy trình trước khi giới thiệu công nghệ. Quá trình đó sẽ xác định cách thức giao tiếp và các tác vụ sẽ diễn ra thông qua một "người gác cổng cộng tác", trong văn phòng công ty.

Người gác cổng đó phải chịu trách nhiệm về những việc sau:

  • Xác định quy trình quản lý luồng thông tin và tác vụ đến các cửa hàng.
  • Hiểu được yêu cầu quản lý chiến lược đối với tất cả khối lượng công việc của cửa hàng (tác vụ / chỉ thị, lịch, v.v.).
  • Cho phép giao tiếp được chuẩn hóa tới tất cả các cửa hàng và công ty liên kết bằng một giọng nói.
  • Tăng cường giao tiếp hai chiều với bộ lọc cần thiết từ những người gác cổng.

Tại sao một chiến lược lại quan trọng

Theo Gary Stonell, phó chủ tịch cấp cao về kinh doanh và hoạt động của Opterus, việc thiết lập chiến lược trước là rất quan trọng.

"Nhiều nhà bán lẻ có thể bị đe dọa bởi quy trình giới thiệu và triển khai khi thực hiện một giải pháp như Opscenter. Tất cả là về việc thiết lập trước một chiến lược, với các hướng dẫn về cách thực hiện và kết quả mong muốn hoặc KPI. Tại Opterus, nhóm của chúng tôi đảm bảo hệ thống được xây dựng và định cấu hình để đáp ứng các mục tiêu đó ", ông nói với Trải nghiệm khách hàng bán lẻ trong một cuộc phỏng vấn qua email.

Một quan niệm sai lầm mà nhiều nhà bán lẻ có thể có về các giải pháp quản lý tác vụ công nghệ là nó khó và tốn kém.

"Việc tạo ra hệ thống và triển khai thực tế dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với dự đoán của các nhà bán lẻ. Lý do chính cho điều này là Opterus tiến hành tất cả các hoạt động triển khai tại chỗ và sử dụng kết quả học hỏi từ tất cả khách hàng của chúng tôi khi bối cảnh bán lẻ thay đổi để đảm bảo chúng tôi đang triển khai một hệ thống sẽ thúc đẩy giá trị phù hợp với mục tiêu của nhà bán lẻ càng sớm càng tốt trong điều kiện thị trường hiện tại ", ông nói thêm rằng Opterus làm việc với khách hàng để liên tục tinh chỉnh và cải tiến công nghệ.

Khả năng tạo ra một đường dây liên lạc trực tiếp giữa trụ sở chính, cửa hàng và nhân viên cho phép các nhà bán lẻ đi trước các tác vụ hoạt động và nhanh chóng tìm ra giải pháp khi các rào cản xuất hiện. Stonell nói, điều đó là vô giá trước tất cả những thách thức như thiếu lao động, chi phí ngày càng tăng và nhu cầu thu hút và giữ chân khách hàng.

Ông nói: “Ngành bán lẻ nổi tiếng với tỷ lệ doanh thu cao [lực lượng lao động tại cửa hàng] - thêm vào đó là chi phí gia tăng và tình trạng thiếu lao động đang diễn ra, và đó là một cơn bão hoàn hảo trong đó các nhà bán lẻ cần đầu tư vào công nghệ để đạt được các quy trình hiệu quả hơn”.

"Hơn nữa, bối cảnh bán lẻ thay đổi nhanh chóng và sự đổi mới liên tục là rất quan trọng. Công nghệ linh hoạt phù hợp với nhu cầu riêng của các nhà bán lẻ đảm bảo họ có thể phục vụ khách hàng tốt nhất có thể trong khi thu hút và cung cấp thông tin cho nhân viên."

>> Xem thêm: Ứng dụng chuyển đổi số trong giải pháp phòng trải nghiệm khách hàng 4.0

>> Xem thêm: Thiết kế showroom 4.0 - Phòng trải nghiệm khách hàng siêu hút khách hàng

>> Xem thêm: 9 cách để tạo ra một trải nghiệm tại cửa hàng thúc đẩy doanh số

---------------------------

Để hiểu hơn về các giải pháp công nghệ 4.0 và xu hướng phát triển ngành bán lẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt

www.vietnamdigitalsignage.com

www.banlethongminh.tvc.vn

https://manhinhquangcao247.com

Hotline: 0909.555.709; 0902.671.187

#Bán_Lẻ_Thông_Minh #Giải_Pháp_Bán_Lẻ_Thông_minh #Giải_pháp_công_nghệ_40_cho_Bán_Lẻ_Thông_Minh #smart_retail #smart_retail_40 #TVC #vietnamdigitalsignage #Xu_Hướng_Công_Nghệ_Bán_Lẻ_Thông_Minh #retail #xu_hướng_bán_lẻ_trong_năm_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_2021 #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh #xu_hướng_bán_lẻ_thông_minh_2021 #Xu_huong_marketing_2021 #man_hinh_quang_cao #giai_phap_man_hinh_quang_cao #man_hinh_quang_cao_247 #manhinhquangcao247

#trải_nghiệm_khách_hàng #phòng_truyền_thống

#giải_pháp_phòng_họp_thông_minh