Danh mục sản phẩm

Nhận diện khuôn mặt - Giải pháp tăng cường an ninh cho các tòa nhà

11-06-2021, 3:15 pm   88

Nội dung chính

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Kaoato - Nhật Bản cung cấp hệ thống an ninh bằng công nghệ sinh trắc học ít tác động đến người dùng nhất. Nhà quản lý có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những ai bước vào một khu vực được xác định từ camera giám sát. Công nghệ này đã đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả cho nhu cầu và sự kiện an ninh. Tất cả các thành phần, phần mềm và dịch vụ trong Giải pháp giám sát ra vào tòa nhà đều củng cố cơ sở hạ tầng công, cải thiện chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển lâu dài, đáng kể.

Nhận diện khuôn mặt - Giải pháp tăng cường an ninh cho các tòa nhà

Hệ thống nhận diện khuôn mặt cung cấp kết quả nhận dạng khuôn mặt chính xác nhờ camera chụp ảnh khuôn mặt và máy chủ mạnh mẽ. Công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh tối ưu hóa các thuật toán nhận dạng khuôn mặt cho các quốc gia và khu vực khác nhau để đạt được tỷ lệ chính xác cao hơn.

Sơ lược về hệ thống an ninh của toàn nhà

Hệ thống an ninh tòa nhà là một phần trong hệ thống quản lý tòa nhà tổng thể. Hệ thống giải pháp an ninh toà nhà cho phép kiểm soát và bảo mật và lưu trữ lại toàn bộ lịch sử ra vào trên hệ thống máy tính, giúp cho các bộ phận an ninh có thể giám sát, điều hành và quản trị toàn bộ khu vực quản lý của mình.

Hệ thống an ninh tích hợp bao gồm nhiều các hệ thống kiểm soát kết hợp với nhau thành 1 hệ thống lớn nhằm đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh và quản lý cho từng tổ chức, khách hàng,

Công nghệ nhận diện khuôn mặt được trang bị ở những vị trí nào?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh Kaoato được ứng dụng tại khu vực lễ tân của tòa nhà, bệnh viện, khách sạn với mục đích phát hiện sớm và phân biệt khách vip, nhân viên, khách vãng lai…

Ngoài ra, tại các khu vực kiểm soát vào ra của tòa nhà khu chung cư phân biệt giữa cư dân của tòa nhà và khách đến thăm, hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ được trang bị với mục đích kiểm soát ra vào. Hệ thống nhận diện sẽ phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập trái phép từ người lạ đi vào khu tòa nhà của cư dân, nhằm tăng cường an ninh và đảm bảo an toàn.

Phát hiện đặc điểm nhận dạng và hành vi bất thường

Thuật toán phân tích hình ảnh theo thời gian thực có thể mô hình hóa các đặc điểm nhận dạng cá nhân bằng cách sử dụng các luồng video từ các camera hiện có. Máy chủ phân tích cũng được trang bị các thuật toán có thể phát hiện hành vi bất thường thông qua các luồng video, chẳng hạn như chạy đột ngột, đi lang thang hoặc cố ý xâm nhập.

Phát hiện đám đông

Hệ thống phân tích mật độ đám đông được thiết kế cho các khu vực mở, rộng lớn như quảng trường công cộng, trước sảnh tòa nhà,...Thông qua phân tích luồng video độ nét cao, hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể tính toán mật độ dân số trong một khu vực được chỉ định. Nếu mật độ vượt quá ngưỡng quy định, thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị.

Cách thức hoạt động

Quá trình mà sinh trắc học nhận diện khuôn mặt hoạt động bao gồm:

- Lấy mẫu: Bằng các camera giám sát hay một thiết bị có cùng chức năng.

- Phân tích: Các dữ liệu (được nhắc tới ở trên) sẽ được trích xuất từ các hình ảnh, các mẫu.

- So sánh: Các dữ liệu vừa thu được sẽ được so sánh với các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

- Kết quả: Hệ thống sau đó sẽ quyết định kết quả so sánh có phù hợp hay không

Khi đối tượng lọt vào tầm quét của camera, hệ thống sẽ tự động xác định vị trí khuôn mặt và thực hiện các thuật toán để trích xuất các dữ liệu trên khuôn mặt. Trong quá trình di chuyển, đối tượng sẽ giúp hệ thống dễ dàng xác nhận khuôn mặt hơn. Tất cả các quá trình trên diễn ra trong vòng 1 giây.

>> Xem thêm: Những xu hướng nhận diện khuôn mặt thông minh trong năm 2021

>> Xem thêm: Nâng cao trải nghiệm khách hàng với giải pháp nhận diện khuôn mặt

Đặc điểm nổi bật của hệ thống nhận diện khuôn mặt

- Công nghệ nhận diện khuôn mặt có nhiều ưu điểm mà các phương pháp xác thực khác chưa thể đáp ứng.

- Một trong những khía cạnh tích cực của nhận diện khuôn mặt là hệ thống không cần sự tương tác của con người dùng.

- Không đòi hỏi người dùng phải chờ đợi trong thời gian dài hoặc làm bất cứ điều gì hơn là nhìn vào camera.

- Nâng cao mức độ an ninh trong hệ thống an ninh qua camera.

- Tạo ra kho dữ liệu với danh sách “Trắng – Tin cậy” và danh sách ” Đen – Blacklist”.

- Sẵn sàng kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào – Access Control.

- Kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào qua cổng I/O.

- Thông báo các trường hợp xâm nhập trái phép.

- Kiểm soát việc chấm công; đăng ký và quản lý khách vào và ra trong khu vực (tòa nhà, resort, …)

- Tạo nhóm với quyền được ra vào hay hạn chế ra vào.

- Cho phép tìm kiếm bằng các mẫu báo cáo theo: Thời gian / Camera / Nhóm / Tên.

Đơn vị cung cấp giải pháp nhận diện khuôn mặt hàng đầu tại Việt Nam

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhận diện khuôn mặt hàng đầu tại Việt Nam, Tùng Việt đã nỗ lực không ngừng nhằm mang đến những giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Chúng tôi - Nhà cung cấp giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh Kaoato - Nhật Bản tại Việt Nam. Với hơn 15 năm thành lập cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm qua các dự án ứng dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt thông minh tại các cửa hàng, nhà máy, khu công nghiệp, xử lý hàng nghìn dữ liệu nhận diện khuôn mặt mỗi ngày. Để tìm hiểu về các dự án ứng dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt dành cho các cửa hàng, nhà mày và khu công nghiệp, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

---------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TRUYỀN THÔNG TÙNG VIỆT

Địa chỉ : 489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 0909.555.709